Danh Mục
Hỗ Trợ Online
FACEBOOK

Quảng Cáo
Thống Kê
  • Khách đang online: 54
  • Truy cập hôm nay: 9790
  • Lượt truy cập: 40422334
  • Số trang xem: 50539756
  • Tổng số danh mục: 143
  • Tổng số sản phẩm: 17371
Bạn đang ở: Trang chủ » Danh mục » Sách Lịch sử, địa lý » Những đứa trẻ làm nên lịch sử
Những đứa trẻ làm nên lịch sử
-10%

Dùng cuộn chuột thay đổi chế động phóng to ảnh

Click để xem ảnh lớn !

Giá thị trường: 160,000 VNĐ

Giá bán: 144,000 VNĐ

Giảm giá 10 %

Tình trạng: Còn hàng

Số lượng:


Chia sẻ sản phẩm trên mạng xã hội:

Tác giả: Frédérick Gersal

NXB: Kim Đồng

Số trang: 164

 

Tóm tắt nội dung

Tuổi thơ là một thời kỳ thật lạ thường và quý giá của đời người. Ở đó, tất cả đều dường như có thể. Đôi khi, do sự xô đẩy của cuộc sống, có những đứa trẻ trở thành anh hùng, số khác lại là nạn nhân của những thiên trường Lịch sử đầy tăm tối…


Tuổi thơ là một thời kỳ thật lạ thường và quý giá của đời người. Ở đó, tất cả đều dường như có thể. Đôi khi, do sự xô đẩy của cuộc sống, có những đứa trẻ trở thành anh hùng, số khác lại là nạn nhân của những thiên trường Lịch sử đầy tăm tối…
Những con người ấy đã ghi dấu thời đại của mình bằng tài năng thiên phú – như Mozart hay Rimbaud – hoặc để lại dấu ấn bằng sự hy sinh anh dũng – như Anne Frank hay Guy Môquet. Dù họ có thực hay được sinh ra từ trí tưởng tượng phong phú của các nhà văn – cô bé Cosette, cậu bé Gavroche, cô bé Alice và những nhân vật khác… - thì những đứa trẻ ấy vẫn để lại cho chúng ta bao câu chuyện, những cuộc phiêu lưu kỳ thú hay những chuyến du hành không thể nào quên.

Frédérick Gersal, tác giả của cuốn sách lý thú và đặc biệt này, sẽ kể cho những đứa trẻ của hôm nay về cuộc đời phi thường của những đứa trẻ ngày hôm qua.
Bạn đọc thân mến! Xin giới thiệu với bạn một chuyến du hành đầy lôi cuốn, một chuyến du hành không thể nào quên dẫn bạn từ thế kỷ này sang thế kỷ khác, từ vùng này đến vùng khác, để gặp gỡ những bạn nhỏ đã để lại dấu ấn của mình trong Lịch sử.
Bạn sẽ tìm hiểu về cuộc đời của những bạn nhỏ có số phận đặc biệt, đáng khâm phục hoặc bi thảm… Một số bạn là những thiên tài thực sự, như Mozart, Rimbaud hay như cậu bé Champollion - người đầu tiên đọc được chữ tượng hình Ai Cập.

Nhưng cũng có những bạn nhỏ mà tôi sẽ kể với bạn không có được số phận may mắn như thế. Một số - như Joseph Bara hay Guy Môquet – đã hy sinh đời mình cho lý tưởng. Số khác đã buộc phải im lặng mãi mãi, vì họ là nạn nhân của thiên trường Lịch sử, như Anne Frank - người đã để lại cho chúng ta cuốn Nhật ký lạ thường, hoặc hoàng tử nhỏ tuổi người Nga Alexis.
Những bạn nhỏ anh hùng, những bạn nhỏ chết vì nghĩa, những bạn nhỏ tài năng… cùng với câu chuyện cuộc đời của họ sẽ làm bạn xúc động: bởi vì một tia sáng lóe lên có thể tạo nên một ánh chớp thần tình như tia lửa châm vào thuốc súng. Hãy làm quen với chú nhóc Billy, bạn sẽ hiểu điều đó!
Những đứa trẻ làm nên Lịch sử, đó cũng là những bạn nhỏ được sinh ra từ trí tưởng tượng của người lớn - những người đã không quên tâm hồn thơ trẻ của mình! Vậy nên, thật khó quên cô bạn Alice, Hoàng tử Bé, cô bé Cosette và cậu bé Gavroche. Họ là những nhân vật tác động mạnh vào trí tưởng tượng của mọi thế hệ – một gia tài quý giá đối với trẻ thơ!
Tất cả những câu chuyện ấy sẽ cho các bạn biết những cô bé, cậu bé trong quá khứ đã sống như thế nào. Làm thế nào cô bé Jeanne d’Arc hay Anne Bretagne mặc dù còn rất nhỏ tuổi nhưng đã thành công trong việc khiến người khác phải phục tùng ý chí của mình? Làm thế nào những đứa trẻ trạc tuổi bạn lại trở thành những bậc quân vương? Và bạn sẽ hiểu rằng chính bạn là một mắt xích để tạo nên Lịch sử!
Vậy thì đây là những trang sách để bạn mộng mơ, dẫn bạn vào xứ sở của Tưởng tượng với Peter Pan, đưa bạn vượt thời gian đến bên cạnh Phổ Nghi - vị hoàng đế cuối cùng.
Hỡi các độc giả ham hiểu biết, hãy mau lật giở từng trang sách, bạn sẽ rất ngạc nhiên cho mà xem!

Đang cập nhật

BÌNH LUẬN


0 bình luận về "Những đứa trẻ làm nên lịch sử"

GỬI BÌNH LUẬN HOẶC CÂU HỎI CỦA BẠN

Bình luận hay có ý kiến đóng góp. Vui lòng điền vào form bên dưới và gửi cho chúng tôi.

Email:

Nội dung:

Tôi muốn nhận câu trả lời về câu hỏi này qua email


BAN THỐNG NHẤT TRUNG ƯƠNG TRONG CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC (1954 - 1975)

Giá bán: 54.000 Giá bìa 60.000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

Những Nền Văn Minh Thế Giới

Giá bán: 56.000 Giá bìa 62.000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

Almanach Những Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Giá bán: 135.000 Giá bìa 150.000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

Những Nền Văn Minh Thế Giới

Giá bán: 67.000 Giá bìa 75.000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

Hỏi đáp về cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên

Giá bán: 21.000 Giá bìa 24.000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận

Hà Nội là Hà Nội

Giá bán: 45.000 Giá bìa 50.000VNĐ

Tình trạng:
Hiện có: 0 bình luận